Qui định về lắp đặt hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho con người trước nguy cơ cháy nổ. Hiện nay, hầu hết các công trình đều phải lắp đặt hệ thống này bao gồm hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy. Vậy, quy định về lắp đặt hệ thống PCCC như thế nào? Hãy theo dõi nội dung sau của Kim Sa để có câu trả lời chi tiết nhé! 

Quy định về lắp đặt hệ thống PCCC

Quy định về lắp đặt hệ thống PCCC

Sau đây là những quy định về lắp đặt hệ thống PCCC theo quy định pháp luật: 

Lắp đặt hệ thống báo cháy

Để tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống báo cháy bạn cần tìm hiểu qua các điều luật dưới đây: 

  • 5.2 Trang bị, bố trí hệ thống báo cháy tự động, thiết bị báo cháy cục bộ.
  • 5.2.1 Danh mục nhà; hạng mục/khu vực; gian phòng và thiết bị phải trang bị hệ thống báo cháy tự động, thiết bị báo cháy cục bộ được quy định tại Phụ lục A.
  • 5.2.2 Việc lựa chọn, bố trí thiết bị báo cháy cục bộ được thực hiện theo quy định như đối với các thiết bị tương tự của hệ thống báo cháy tự động.
  • 5.2.3 Yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống báo cháy tự động được quy định tại TCVN 5738TCVN 7568.

Lắp đặt hệ thống chữa cháy

Khi lắp đặt hệ thống chữa cháy, bạn cần tuân thủ các điều luật sau: 

  • 5.3 Trang bị, bố trí hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động.
  • 5.3.1 Danh mục nhà; hạng mục/khu vực; gian phòng và thiết bị phải trang bị, bố trí hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động theo quy định tại Phụ lục A.

CHÚ THÍCH: Thiết bị chữa cháy tự động kích hoạt bao gồm bình chữa cháy tự động kích hoạt – bình bột loại treo và bình chữa cháy tự động kích hoạt – bình khí chữa cháy.

  • 5.3.2 Chất chữa cháy sử dụng trong hệ thống chữa cháy tự động có hiệu quả chữa cháy phù hợp với loại đám cháy của khu vực bảo vệ theo quy định tại Điều 4.3 và phù hợp với yêu cầu cần bảo vệ.
  • 5.3.3 Khi bố trí lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động mà chất chữa cháy có nguy hiểm cho người phải tính toán thời gian thoát nạn, đảm bảo cho người cuối cùng thoát ra khỏi căn phòng hoặc vùng cần bảo vệ trước khi hệ thống tự động xả chất chữa cháy. Những quy định khác về lựa chọn, bố trí hệ thống chữa cháy tự động được quy định tại TCVN 5760, TCVN 6101, TCVN 6305, TCVN 7161, TCVN 7336, TCVN 13333 và các TCVN khác có liên quan do Bộ quản lý chuyên ngành quy định.

Nhà cung cấp thiết bị PCCC tốt nhất tại TPHCM

Hiện nay, Kim sa đang là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy dành cho gia đình với chất lượng cao và giá cả phải chăng. 

Một số Sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp gồm bình xịt chữa cháy, đèn báo hiệu chống cháy, đồ bảo hộ, thang inox,…có sẵn tại kho với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Tất cả đều có thời gian bảo hành dài hạn, cực kỳ dễ sử dụng và thuận tiện để lưu trữ, cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Bài viết vừa rồi Kim Sa đã cung cấp những quy định về lắp hệ thống PCCC để bạn có thể ứng dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hãy gọi ngay hotline: 0909 280 167 nếu có nhu cầu cần tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp để bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình trong các tình huống khẩn cấp nhé!