Phân biệt bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy bột

Trên thị trường hiện nay, có hai loại bình chữa cháy phổ biến nhất là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2. Hầu hết các công ty chuyên kinh doanh sản phẩm PCCC đều cung cấp cả hai sản phẩm này. Vậy làm sao để phân biệt bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột? Hãy cùng Kim Sa tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây nhé! 

Phân biệt bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy bột 

Phân biệt bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy bột 

Bình bột chứa NaHCO3 và sử dụng khí Nitơ để phun bột. Trong khi đó, bình CO2 chứa khí CO2. Cách dễ nhất và chính xác nhất để phân biệt là thông qua đặc điểm vật lý: 

  • Bình bột có đồng hồ đo ở cổ bình và vòi phun nhỏ;
  • Bình CO2 không có đồng hồ đo và có vòi phun lớn và dài giống chiếc loa, khoảng 40cm.

Cách khác để phân biệt là xem nhãn mác tiếng Anh trên bình. Bình bột thường có nhãn ghi “BC Powder” hoặc “ABC Powder” (bột chữa cháy loại AB hoặc loại ABC), Ngược lại, bình khí CO2 thường ghi “Carbon Dioxide” hoặc “CO2” trên nhãn.

Công ty cung cấp bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy bột chất lượng tại TPHCM

Công ty Kim Sa là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC, bao gồm bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy bột đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn chất lượng cao với giá cạnh tranh nhất.

Hiện nay, chúng tôi đang phân phối sản phẩm rộng rãi trên khắp cả nước và phục vụ nhiều nhất là tại khu vực TPHCM. Cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý, tư vấn miễn phí về cách sử dụng và bảo quản bình chữa cháy cùng với giá ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phân biệt được bình chữa cháy Co2 và bình chữa cháy bột. Nếu khách hàng có nhu cầu mua một trong 2 thiết bị này thì hãy đến với cửa hàng của Kim Sa để sở hữu ngay sản phẩm chất lượng, chính hãng nhé!