Dụng cụ hái trái cây trên cao

Dụng cụ hái trái cây trên cao là gì?

Dụng cụ hái trái cây trên cao được dùng để hái những loại trái cây có đường kính nhỏ trên các cây cao, khó hái như: Xoài, bơ. Phù hợp cho việc thu hoạch các loại cây ăn quả.

Các công đoạn để làm nên vườn cây ăn quả đạt chuẩn là được chú trọng từ khâu chọn giống, chăm sóc, tưới tiêu, bón phân vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trái khi thu hoạch. Nhưng một công đoạn quan trọng không kém đó là cách thu hoạch. Phải thu hoạch như thế nào để trái không bị dập nát, trầy vỏ, mất cuống… vô số những vấn đề đặt ra cho các nhà vườn trong giai đoạn này. Cách giải quyết đó là sử dụng Dụng cụ hái trái cây trên cao.

Trước đây người ta sử dụng tre hoặc tầm vông để làm. Đầu hái được đan thành hình giống hai bàn tay úp vào nhau, để lại một lỗ vừa để đưa trái vào. Sau khi đưa được trái vào giật mạnh cho cuống gãy trái sẽ rớt vào lồng.

Tuy nhiên cách này không được hiệu quả lắm vì cây hái khá dài, lại nặng nên khi giật trái trên cao khả năng trái bị rớt xuống đất rất cao. Vì thế hiện nay người ta đã cải tiến Dụng cụ hái trái cây trên cao để tăng tính chuyên dụng của nó hơn.

Phần thân cây được làm bằng nhôm, inox hay kim loại nhẹ để giảm trọng lượng của cây, tránh được mối mọt, cây chắc khỏe. Ở giữa có phần chốt điều chỉnh dộ dài của cây theo ý muốn. Phần đầu rọ được thiết kế là một khung tròn bằng sắt hoặc ống nhựa cứng, chắc chắn. Phía dưới là phần túi, được làm bằng lưới hoặc vải mềm không làm trầy quả và giữ quả không bị rớt xuống đất dập nát.

Và để Dụng cụ hái trái cây trên cao đạt chất lượng tốt nhất thì chúng ta nên chọn những cơ sở bán vật liệu, dụng cụ nông nghiệp uy tín. Vì ở đó sẽ có những chính sách bảo hành, đổi trả khi xảy ra lỗi kỹ thuật, quyền lợi của bà con nông dân được đảm bảo chắc chắn hơn, giúp bà con an tâm sử dụng, nâng cao chất lượng canh tác.

Hãy liên hệ Công ty Kim Sa – nhà cung cấp uy tín của bà con nhà nông qua hotline:0909.280.167 để được tư vấn đặt mua sản phẩm chất lượng cao với giá hợp lý nhất.