BÓN VÔI LÀ GÌ?

Bón vôi là gì? Việc bón vôi là một trong những phương pháp cung cấp canxi cho đất và giúp làm tăng sự phát triển cho rễ cây. Phát huy hiệu quả tối đa của việc bón phân, giúp tiết kiệm công sức cho nông dân và chi phí trồng trọt. 
NHỮNG TÁC DỤNG HIỆU QUẢ NỔI BẬT CỦA VIỆC BÓN VÔI CHO ĐẤT TRỒNG
– Đầu tiên không thể không kể đến tác dụng nổi bật nhất là điều hoà độ pH trong đất trồng và giúp độ pH tăng. Tiy nhiên nếu nâng độ pH của đất quá nhanh sẽ gây ra hiện tượng rối loạn dinh dưỡng, khiến cây không kịp thích nghi. Vì vậy, bạn nên chú ý liều lượng trong việc bón vôi, những loại đất tốt chỉ nên sử dụng khoảng 500kg/ha là đủ. 
– Cung cấp dưỡng chất cho cây, bón vôi sẽ giúp cho cây có được lượng canxi cần thiết, nếu thiếu canxi cây sẽ trở nên yếu đi và dễ bị sâu tấn công,… trầm trọng hơn là đọt lá non bị biến dạng và chết khô dần. Bên cạnh đó, canxi còn giúp cho cây trồng giải độc, gia tăng khả năng chống chịu với mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. 
– Vôi có tác dụng làm giảm độc tố của các nguyên tố Al, Fe và Mn có trong đất, gia tăng hoạt động dinh dưỡng trong đất, từ đó bảo vệ cây phát triển vững chắc hơn.
– Hỗ trợ sự phát triển của vi sinh vật trong đất.
– Đất trồng bị nhiễm mặn sẽ khiến cho rau và hoa màu không thể phát triển một cách toàn diện. Để hạn chế tác hại này, những vùng đất mặn có phèn nên bón vôi rửa mặn.
– Khử chua đất trồng.
– Bón vôi chính là một trong những biện pháp giúp ức chế sự phát triển của các loại nấm gây hại cho cây. 
ĐẠI LÝ CHUYÊN PHÂN PHỐI CÁC LOẠI VÔI BỘT NÔNG NGHIỆP
Kim Sa là một trong những đại lý chuyên phân phối các loại vôi bột nông nghiệp uy tín chất lượng, giá cả phải chăng. Nếu bạn đang tìm nơi chuyên phân phối số lượng lớn giá sỉ các loại vôi bột nông nghiệp thì hãy yên tâm nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0909.280.167 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất nhé.
Vôi bột có làm chết cây không
Bón vôi bảo lâu thì trồng cây
Cách sử dụng vôi bột cho cây trồng
Bón vôi cho cây ớt
Bón vôi cho đất trồng rau
Vôi bón cây là vôi gì
Bón vôi cho đất nhằm mục đích gì
Bón vôi là gì